วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2552


สูตรไอศกรีมทอด


ส่วนผสม


1. เศษขนมปังบดละเอียด


2. แป้งสาลี


3. ไข่ไก่


4. ไอศครีมรสใดก็ได้ตามชอบ


วิธีทำ


1. นำเกล็ดขนมปังมาบดละเอียด ผสมกับแป้งสาลี พักไว้ ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน


2. ใช้ที่ตักไอศกรีม ตักไอศกรีมให้เป็นก้อนกลม แล้วนำไอศกรีมลงชุบในไข่ และคลุกกับแป้งที่เตรียมไว้


3. นำไอศกรีมแช่ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้แป้งที่เคลือบไว้แข็งตัว


4. นำไอศกรีมลงทอด พอแป้งข้างนอกสุกจึงนำขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น: